Thải độc cà phê “Chiêu cũ vẫn lừa được nhiều người”… và vài bài viết tương tự, thực sự khiến khá nhiều người đang tìm hiểu lo lắng, thậm chí những người đang bắt đầu sử dụng.

Thực sự mà nói thì nếu dùng từ chiêu “cũ” vẫn không thể lột tả đúng mà phải dùng từ “cổ xưa” sẽ đúng hơn. Bởi nếu là người có kiến thức về phương pháp này thì chúng ta sẽ biết rằng phương pháp này đã được xuất hiện trong lịch sử từ thời Ai Cập và Hy Lạp cổ đại.

Hiểu đúng trên cơ sở khoa học và chuyên môn thì sẽ giúp người dân thông minh hơn trong cách lựa chọn những giải pháp để bảo vệ sức khỏe. Và để thực sự sáng tỏ về giải pháp Thải độc đại tràng bằng cà phê, hôm nay chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc câu trả lời mang góc nhìn chuyên môn và yếu tố lịch sử.

  • Thời Ai Cập và Hy Lạp cổ đại nhưng đến thế chiến thứ Nhất thì bắt đầu xuất hiện coffee enema như một câu chuyện hết sức nhân văn của các nữ y tá nước Đức- lúc đó đang bị quân Đồng Minh bao vây, cái gì cũng thiếu thốn, kể cả thuốc men và nhu yếu phẩm. Khi các thương binh dùng morphine giảm đau quá nhiều gây táo bón, hết thuốc gây mê sau phẫu thuật là họ lại bị những căn đau quằn quại hành hạ. Một nữ y tá nghĩ ra sáng kiến dùng bã cà phê thừa sau khi pha cho các phẫu thuật viên uống để đổ vào túi enema cho bệnh nhân. Hoá ra lại hiệu quả không ngờ.
  • Đến những năm 1920-1930s, một bác sỹ người Mỹ gốc Đức tên là Max Gearson, cha đẻ của Liệu pháp Gearson (Gearson Therapy) với quan điểm điều trị ung thư chủ yếu bằng chế độ ăn uống, sử dụng coffee enema như một phần của liệu pháp. Năm 1944, phương pháp Coffee Enema từng xuất hiện trong Cẩm nang hướng dẫn của Quân Y Hoàng Gia Anh (chương 52, trang 264-265)
  • Khả năng chữa bệnh của cà phê đã được khám phá vào thế kỉ 20 tại Đức khi các nhà khoa học nhận thấy caffeine có khả năng làm giãn ống dẫn mật để tăng bài tiết mật. Và phương pháp coffee enema được liệt kê là một cách điều trị dân gian trong The Merck Manual of Diagnosis and Therapy (từ điển y khoa uy tín hàng đầu thế giới có từ năm 1899, tới nay đã tái bản 20 lần)
  • Trong cuốn NHÂN TỐ ENZYME THỰC HÀNH của Giáo sư Hiromi Shinya (Người đã có công vô cùng lớn với nhân loại khi Ông là người áp dụng thành công phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng… và nhiều công trình khác) đã cụ thể về giải pháp này từ trang 250 đến trang 257. trong đó có nội dung: Ông (Gs. Hiromi Shinya) đã có 30 năm thải độc đại tràng bằng cà phê và ứng dụng nó trong chữa bệnh. Năm 1981 cả thế giới ghi nhận phương pháp này khi Tiến sĩ Lee Wattenberg đã đưa ra bằng chứng nghiên cứu khoa học chứng minh khả năng giải độc máu…  Năm 1996 Viện Y tế Hoa Kỳ (NIH) đã tài trợ 1,4 triệu đô la mỹ cho nghiên cứu này …

Có nhiều người bị “gạt” không?
Hàng triệu người trên toàn thế giới và Việt Nam đều đã bị phương pháp enema “lừa”, kết quả là họ đã và đang thực hành điều độ và đúng cách phương pháp này để khoẻ và đẹp hơn. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, người ta đều có thể mua được các dụng cụ để làm cafe enema tại nhà một cách công khai hợp pháp. Bộ Y Tế Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản….
Danh sách các “nạn nhân” của vụ “gạt” thế kỷ mà VTV và những “thánh phát ngôn” nhắc đến có những ai? Có bà Tống Mỹ Linh, phu nhân của Tưởng Giới Thạch, do bị lừa mỗi ngày nên sống tới tận 106 tuổi; có công nương Diana và Thái tử Charles của Hoàng gia Anh; các minh tinh màn bạc Hollywood từ đời xưa như Mae West cho đến ngày nay như Madona, Britney Spears, Leonardo Dicaprio hay người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey.
–  Nếu tới hỏi những người mà có thể gọi là được cứu sống nhờ phương pháp này, chắc có lẽ họ muốn được “gạt” sớm hơn.
Tại Việt Nam, Một trong những Bác sĩ ứng dụng phương pháp này để chữa bệnh cho bệnh nhân có Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Anh Tuấn (Chuyên khoa ngoại đã có 20 năm kinh nghiệm hành nghề, thực hiện hơn 7000 ca phẫu thuật), Bác sĩ Tuấn đã có gần 8 năm ứng dụng Thải độc đại tràng bằng cà phê trong khám chữa bệnh:
Các phản hồi của người dùng: nhấn vào đây để xem
Chúng tôi tin rằng: Nếu những thông tin phản bác không có cơ sở khoa học đó sẽ không có nếu những người phát ngôn đó bỏ công nghiên cứu kỹ, học hỏi.. trước khi “bán tin tức” cho người đọc.  Nói tới đây lại nhớ câu nói của Bác: “Ngu dốt + Nhiệt tình = Kẻ phá hoại”. “Họ” vô hình chung lại trở thành người đả kích cả hành trình cống hiến của cả văn minh y học thế giới”,  “Họ” – những người chưa từng có đóng góp gì cho Y học nhân loại lại có thể trở thành người có quyền phán xét, hủy hoại những văn minh (chính họ cũng đang được hưởng) bởi những người có trình độ chuyên môn hay sao? KHÔNG! Không bao giờ! bởi tri thức mới luôn đúng!
Hi vọng bạn đọc có cách nhìn rõ hơn qua bài vết chân thực này!
Mến chúc Sức khỏe & Hạnh phúc!